Bật mí lương huấn luyện viên bóng đá Việt Nam

Fun88 Club sẽ bật mí ngay với bạn mức lương mà những huấn luyện viên đội tuyển bóng đá Việt Nam đang nhận trong thời gian gần đây. 

Cụ thể cả HLV Park Hang Seo và HLV Mai Đức Chung đều nhận được sự quan tâm từ người hâm mộ bóng đá sau loạt thành công vang dội của đội tuyển quốc gia.

Để hiểu rõ hơn về hợp đồng cùng các đãi ngộ mà hai “ông lớn” nhận được bạn đừng bỏ qua bài viết sau. 

1/ HLV Park Hang Seo

HLV người Hàn Quốc Park Hang Seo đã gắn bó cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam trong nhiều năm trở lại đây. 

Nhờ tài năng huấn luyện cùng sự quyết đoán trong chiến thuật ông đã tạo lên rất nhiều kì tích cho bóng đá nước nhà tại đấu trường quốc tế. 

Tại thời điểm vừa ra mắt thầy Park được nhận mức lương vào khoảng 20.000 USD/tháng – con số trung bình và không quá ấn tượng. 

Tuy nhiên đến tháng 11 năm 2019 VFF đã gia hạn hợp đồng 2 năm cùng “nhà cầm quân” người Hàn với đề nghị lương 50.000 USD/tháng. 

Đây là mức lương cao kỷ lục của lịch sử bóng đá Việt do nhà tài trợ của VFF chi trả thay vì liên đoàn bóng đá quốc gia. 

Tuy nhiên đây là khoản tiền hoàn toàn xứng đáng với những thành tích mà ông cùng đội bóng quốc gia đã đạt được trong các năm qua. 

Bên cạnh khoản lương cứng như hợp đồng thành Park còn bỏ túi thêm không ít các khoản tiền thưởng lớn khác từ chính VFF và nhà tài trợ sau thành tích tại mỗi giải thi đấu. 

Ngoài tiền mặt thì các món quà có giá trị khác như căn hộ, xe hơi,…cũng được gửi tới cho thầy Park nhờ thành tích đáng nể từ giải đấu lớn. 

Để theo dõi, dự đoán tại những trận bóng hấp dẫn của đội tuyển quốc gia Việt Nam dưới thời thầy Park Hang Seo bạn chỉ cần tải Fun88 trong tích tắc. 

2/ HLV Mai Đức Chung 

Nếu HLV Park là người thầy của đội tuyển bóng đá quốc gia nam thì HLV Mai Đức Chung lại được xem như cha ruột của đội tuyển bóng đá nữ quốc gia. 

Cho đến tới điểm hiện tại chưa có thông tin chính thức nào được công bố về tiền lương của nhà cầm quân bản địa nhưng những tin đồn có căn cứ thì xuất hiện khá nhiều. 

Cụ thể ông Chung có thể nhận khoản lương lên tới 200 triệu đồng vào mỗi tháng – Con số mơ ước mà các đồng nghiệp từng dẫn dắt đội tuyển quốc gia mong muốn. 

Với những đóng góp cùng nỗ lực tuyệt vời của ông Mai Đức Chung thì khoản lương (nếu có) này hoàn toàn xứng đáng. 

Thậm chí một số nhà bình luận còn cho rằng ông xứng đáng nhiều hơn như vậy khi thành công dẫn dắt đội tuyển quốc gia Việt Nam đi tới vòng chung kết WC nữ năm 2023. 

Tuy nhiên theo một số nguồn tin thân cận HLV Mai Đức Chung đang có ý định “về hưu” khi không tiếp tục dẫn dắt đội bóng nữ tại vòng chung kết WC mà nhường vị trí cho một HLV khác. 

Ông vẫn sẽ xuất hiện để động viên, hướng dẫn các cô gái nhưng với vai trò là cố vấn thay vì huấn luận viên trưởng như hiện tại. 

Lời kết 

Dù mức lương có phần chênh lệch giữa HLV Park Hang Seo và ông Mai Đức Chung nhưng đây đều là các đãi ngộ khá tốt do liên đoàn bóng đá cùng nhà tài trợ cung cấp. 

Nhờ khả năng lãnh đạo tài tình cùng những chiến thuật thi đấu hiệu quả đây xứng đáng là những huấn luận viên được người hâm mộ thể thao trên cả nước yêu thích. 

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng các phân tích và nhận định được cung cấp chỉ là để bạn tham khảo, và việc đưa ra quyết định nên được thực hiện sau khi xem xét kỹ lưỡng. Đừng quên kiểm tra tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất."

Tin tức liên quan