Bật mí những mẹo xếp bài Mậu Binh siêu đỉnh từ cao thủ

Mậu binh là một trong số ít những ứng dụng lá đòi hỏi người chơi cần có sự tư duy chiến thuật và có cách xếp bài bài Mậu Binh hợp lý. Cụ thể chúng ta cùng tìm hiểu cách xếp bài binh chi tiết trong bài phân tích và chia sẻ sau đây của chúng tôi.

Ứng dụng Mậu Binh là gì?

Ứng dụng mậu binh còn được các chuyên gia cổng game 123B gọi là ứng dụng Xập xám. Đây là trò chơi đòi hỏi người chơi phải hiểu rõ luật chơi và có cách xếp bài thông minh. Chính điều này sẽ tạo cho người chơi có thêm những cơ hội để giành được chiến thắng trong ván chơi.

Thông thường, trong một ván bài mậu binh sẽ cần có từ 2 đến 4 người chơi. Mỗi người chơi sẽ được chia ngẫu nhiên 13 lá bài được xếp thành 3 chi khách nhau. Trong luật chơi mậu binh thì xếp chi trước phải mạnh hơn chi sau. Nếu không xếp đúng theo quy tắc này thì sẽ bị tính là binh lủng.

Bật mí những cách xếp bài Mậu Binh siêu đỉnh từ cao thủ

Tìm hiểu luật chơi mậu binh

Mậu binh được biết đến là một trong số những ứng dụng có độ khó cao nên người chơi cần phải nghiên cứu luật chơi một cách hiệu quả nhất. Theo các chuyên gia cổng game 123B thì luật chơi mậu binh gồm có những điểm cơ bản như sau:

 • Trong mỗi một ván chơi mậu binh sẽ có từ 2 – 4 người tham gia, mỗi người chơi sẽ được chia 13 lá bài.
 • Mậu binh cũng sử dụng bộ bài Tây để chơi và khi chơi sẽ không xét thêm chất bài.
 • Sau khi chia bài xong thì người chơi cần xếp 13 lá bài thành 3 chi, chi thứ nhất và thứ hai sẽ gồm 5 lá bài, chi thứ ba sẽ chỉ có 3 lá bài. Khi xếp bài cần tuân thủ theo nguyên tắc chi trước mạnh hơn chi sau
 • Sau khi xếp bài người chơi sẽ thực hiện so bài với những người chơi khác. Sắp xếp thứ tự độ mạnh của các chi được tính như sau: Thùng phá sảnh > tứ quý > cù lũ > thùng > sảnh > xám cô > thú > đôi > mậu thầu > binh lủng. Nếu hai hoặc nhiều người có các chi như nhau sẽ được tính hòa chi.

Các thuật ngữ thông dụng trong bài mậu binh

Khi tham gia chơi game Binh bạn cần lưu ý một số thuật ngữ trong ứng dụng để có được cách xếp bài mậu binh hiệu quả nhất như sau:

 • Mậu thầu: được hiểu là những lá bài đơn lẻ không thể ghép lại thành bộ bài
 • Đôi: được hiểu là hai lá bài có cùng giá trị với nhau
 • Thú: được hiểu là là 2 đôi
 • Sảnh: bộ bài gồm 5 quân bài có giá trị liên tiếp với nhau.
 • Thùng phá sảnh: được hiểu là 5 lá bìa liên tiếp đồng chất
 • Thùng: 5 lá bài đồng chất nhưng không có giá trị liên tiếp với nhau.
 • Sám cô: được hiểu là 3 lá bài có cùng giá trị,
 • Cù lũ: là một chi có 1 đôi và 1 bộ ba.
 • Tứ quý: được hiểu là 4 lá bài có cùng giá trị
 • Binh lủng: là việc sắp bài không tuân theo quy tắc chi trước mạnh hơn chi sau.

Bật các mẹo xếp bài mậu binh siêu đỉnh

Phương pháp xếp bài dựa trên giá trị lá bài

Đây là cách xếp bài mậu binh đơn giản nhưng đem lại hiệu quả tốt nhất khi chơi game. Cách xếp cụ thể như sau: người chơi ưu tiên xếp những lá bài mạnh nhất trong chi cuối. Ví dụ: Chúng ta có các tay 9, 10, J, Q, K> 8, 9, 10, J, Q. Trong trường các chi mậu binh đều là tứ quý thì bạn nên ưu tiên tứ quý mạnh hơn ở chi đầu tiên.

Phương pháp xếp bài sảnh 3 đao

Cách xếp bài này thường đem lại tỷ lệ thắng vô cùng lớn. Người chơi sẽ xếp đôi ở chi giữa hoặc chi cuối để kết hợp tạo thành sảnh ở chi đầu tiên. Ngoài ra, một số người chơi thành thạo có thể thực hiện chuyển đổi các bộ đôi này sao cho phù hợp để có thế quân mạnh nhất.

Phương pháp xếp bài thùng 3 đao

Trong số 13 lá bài đã được chia, nếu xuất hiện đôi và thùng thì hãy ưu tiên đặt đôi bài chi thứ ba và thùng vào chi thứ nhất. Một cách sắp xếp khác chính là lựa chọn đôi lớn nhất cho chi vào chi thứ hai thay vì chi cuối cùng. Phương pháp xếp bài theo “thùng ba đao” hiện tại đang được nhiều cao thủ chơi game áp dụng.

Phương pháp xếp bài theo cù/sảnh/thùng 

Khi sở hữu cù/sảnh/thùng, các anh em nên thực hiện xếp chúng ở chi đầu tiên và chi cuối để đem lại hiệu quả cao nhất. Quan trọng là cách sắp xếp này vẫn phải tuân thủ theo quy tắc chi cuối mạng hơn chi giữa.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc tìm hiểu cách xếp bài Mậu Binh siêu đỉnh. Hy vọng những thông tin mà xoso360.net chia sẻ đã giúp ích cho bạn đọc.

Tin tức liên quan