Board game là gì? Cùng tìm hiểu chi tiết trào lưu này

Board game là gì – Một hình thức giải trí thu hút giới trẻ gà giúp phát triển tư duy cũng như kỹ năng phán đoán và giao tiếp. Vậy Board hay Board Game là gì. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của xoso360.net

1. Board game là gì? Tìm hiểu trào lưu Board game

Boardgame là một hình thức chơi cờ bàn bao gồm có 2 hoặc nhiều chơi cùng tương tác trực tiếp với nhau. Board game thường dùng các vật dụng như lá bài, quân cờ, bàn cờ, xí ngầu hay thẻ card, xúc xắc nhằm hộ trợ cho từng cuộc chơi.

Mỗi Boardgame đều có nguyên tác và quy luật khác nhau từ đơn giản tới phúc tạp. Mục đích cuối cùng chính là đánh bại đổi thủ hoặc là để tính điểm. Để là người chiến thắng người chơi phải vận dụng óc suy luận, phán đoán và lập chiến lược riêng. Ngoài những trò Boardgame thì đôi khi sẽ còn phụ thuộc vào độ may mắn của người chơi

Board Game là gì
Board Game là gì

Trong Boardgame được phân ra ở mức độ khó dễ khác nhau, thời gian chơi cũng linh hoạt. Có những trò chơi kết thúc nhanh, cũng có khi phải tốn từ 1-2 h để hoàn thành.

Hiện nay, Boardgame được nhiều nước trên thế giới sản xuất, lưu hành, tuy nhiên phổ biến nhiều ở các nước Châu Âu hơn. Còn tại Việt Nam mặc dù chưa thật sự rộng rãi thế nhưng ngày nay Boardgame cũng phổ biến ở trong giới trẻ như các trò Uno, Ma sói, Mèo nổ, cờ tướng, Cờ cá ngựa, cờ tỷ phú…

2. Ý nghĩa của Board game ? 

Bên cạnh khái niệm Board game là gì thì ý nghĩa nội hàm cũng chính là vấn đề được nhiều người thắc mắc. Vậy thực tế trò chơi này được cắt nghĩa như thế nào.

 • Theo lý thuyết hàn lâm

Với cách giải thích này rất phù hợp với người có đầu ốc, mau hiểu, bởi có nhiều thuật ngữ và định nghĩa rất hàn lâm về board game như: “Board game là một dạng trò chơi tương tác trực tiếp giữa hai hay nhiều người với nhau, thông qua các thành phần vật lý như xúc xắc, bàn cờ, quân cờ, thẻ bài… blah blah”. Đây là cách định nghĩa rất sang và hấp dẫn, nghe cũng rất chuyên nghiệp.

 • Giải thích Broadgame theo kiểu gợi nhớ

Với kiểu này là hình thức nhiều người từng chơi có liên quan tới Board game : “Board game là trò chơi Cơ, tương tự cờ vua, cờ tướng, cá ngựa hay cờ tỷ phú, và cờ thú…. Tuy nhiên xét về luật chơi có chút khác biệt. Khi được giải thích và nắm rõ định nghĩa chính xác sẽ có được cảm nhận như vậy. Với hình thức lại lại đặc biệt hiệu quả đối với ai đang giải thích và từng chơi những trò thuyền thống, họ sẽ có thể nhanh chóng hình dung được và trả lời được câu hỏi board game là gì.

 • Cách giải thích Board game theo cách cộc lốc

Nếu đã gọi là cộc lốc thì đơn giản Board game là trò chơi không sử dụng điện thoại thiết bị vi tính gì, cách đơn giản nhất để họ hiểu có lẽ là mang board game cho để họ chơi thử là biết ngay thôi.

 • Giải thích khải niệm Board game theo hướng lợi ích

Nếu muốn đưa ra lời giải thích theo hướng có lợi để được ủng hộ khi chơi thì bạn hoàn toàn có thể đưa ra định nghĩa “Board game là trò chơi trí tuệ, giúp con người rèn luyện khả năng giao tiếp, thương lượng, tư duy chiến thuật, lập kế hoạch, điều chỉnh cảm xúc,…”

Xem thêm : Cách chơi mèo nổ chi tiết nhất cho người mới

3. Một số tựa Board game hay bạn nên tham khảo

Với sự phổ biến và những tác dụng mà Boardgame mang lại thì có thể khẳng định rằng Boardgame thực sự là một sựa lựa chọn rất lý tưởng cho các bạn trẻ hiện nay.

Boardgame rất đa dạng về thể loại để bạn lựa chọn như là : Xây dựng, chiến tranh, phiêu lưu, giải đố, tính toán, phản xạ…Một số board game dưới đây chắc chắc sẽ là sự lựa chọn hoàn hảo cho bạn.

 • Game Ma sói – 3 phiên bản chính
 • Game Tam quốc sát – có 2 phiên bản chính: Vương triều chiến và nội chiến
 • Game Cashflow
 • Game  Avalon
 • Game Uno
 • Game Dixit
 • Game The Settlers of Catan
 • Game Halli Galli
 • Game Splendor
 • Game Dominion

Trên đây là một số thông tin về Board- trào lưu đang được thịnh hành hiện nay, giúp bạn tìm hiểu khái niệm Board game là gì cũng như cách giải thích về khái niệm này.

Tin tức liên quan