Đá cầu là gì? Ngày nay có những thể loại đá cầu nào

Đá cầu là gì? Ngày nay có những thể loại đá cầu nào phổ biến? Cùng nhau đi tìm hiểu rõ hơn trong bài viết của tin thể thao nhé.

Tìm hiểu môn thể thao đá cầu là gì?

Đá cầu là gì? Ngày nay có những thể loại đá cầu nào

Đá cầu là một môn thể thao thu hút được chơi nhiều ở Việt Nam và ở Trung Quốc, trong đó người chơi sẽ tìm cách điều khiển một quả cầu ở trên không sao cho nó không bị rơi xuống đất bằng các bộ phận của cơ thể mình, trừ tay.

Được bắt nguồn là một trò chơi dân gian ở Trung Quốc, ngày nay, môn thể thao đá cầu cũng được chơi trên sân tương tự như sân xổ sống, cầu mây hay bóng chuyền với lưới ở giữa chia đôi hai phần sân.

Ngoài ra, môn đá cầu còn được chơi với hình thức một nhóm đông người chơi tâng cầu, hoặc đá với nhau thành một vòng tròn, thường được chơi ở những nơi công cộng, diện tích rộng rãi như công viên, sân tập thể dục thể thao và đặc biệt hơn là ở các trường học với sân chơi không bị giới hạn và không có lưới chắn.

Giúp người chơi có thể đưa ra những quyết định chính xác, chúng tôi mang đến cho bạn kèo bóng đá trực tuyến mới nhất từ các chuyên gia hàng đầu trong lĩnh vực thể thao.

Đá cầu có những thể loại nào?

Hiện nay, bộ môn đá cầu được chia ra làm 3 loại là: Tâng cầu, Đá cầu nghệ thuật và Đá cầu thi đấu.

Tâng cầu

Tâng cầu là hình thức mà người chơi dùng các bộ phận chân, đầu gối, ngực,..(không được dùng tay) để đỡ và tâng quả cầu, sao cho cầu không bị rơi xuống đất. Người chơi cũng có thể tâng cầu bằng 1 chân, hoặc 2 chân đều hợp lệ. Và kết quả sẽ đánh giá thông qua số lần tâng cầu được trong mỗi hiệp tâng cầu với nhau. Đây là hình thức mà tại các Trường học thường áp dụng cho học sinh

Đá cầu nghệ thuật

Đá cầu nghệ thuật còn có nhiều biến thể khác như là đá cầu kiểng, đá cầu đâm, đá cầu tia chớp,…

Giống như cái tên gọi của nó, người chơi môn đá cầu nghệ thuật sẽ thực hiện đá cầu bay qua lại với người khác, bằng một số kỹ thuật trong bộ môn thể dục dụng cụ và môn múa Ba lê. Người giành chiến thắng là người thực hiện nhiều động tác đá cầu khó nhất và điều khiển quả cầu khéo léo nhất khi thi đấu với nhau. Đá cầu nghệ thuật có thể chơi theo từng đôi một hoặc từng nhóm người theo vòng tròn để biểu diễn.

Đá cầu thi đấu

Hình thức đá cầu này được chia làm 2 đội đá với nhau. Mỗi đội thi có thể có từ 1 đến 3 người và được ngăn đôi bằng dây lưới. Hai đội thi đấu theo những Điều luật và khẩu lệnh của vị trọng tài trong bộ môn đá cầu. Đội giành chiến thắng là đội đạt điểm số tối đa của mỗi Sét đấu trước đội bên kia.

Trên đây là những chia sẻ đá cầu là gì và những thể loại của môn đá cầu được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vong những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

Chúng tôi cung cấp thêm cho quý khán giả dữ liệu kết quả bóng đá mới nhất hôm nay và rạng sáng mai những trận cầu hay hấp dẫn.

>>> Bài viết liên quan: DanceSport là gì?

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng các phân tích và nhận định được cung cấp chỉ là để bạn tham khảo, và việc đưa ra quyết định nên được thực hiện sau khi xem xét kỹ lưỡng. Đừng quên kiểm tra tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất."

Tin tức liên quan