Kéo co là gì? Luật chơi của trò chơi này như thế nào

Kéo co là gì? Luật chơi của trò chơi thể thao kéo co như thế nào? Nếu bạn đang có những thắc mắc này hãy theo dõi hết bài viết này nhé.

Tìm hiểu kéo co là gì?

Kéo co là gì? Luật chơi của trò chơi này như thế nào

Kéo co hay kéo dây là một môn thi đấu thể thao đồng đội và là một trò chơi dân gian khá thông dụng trên thế giới giúp rèn luyện thể lực sức khỏe, đem lại niềm vui, sự thoải mái cho những người chơi tham gia thi đấu với nhau.

Ở Việt Nam, môn kéo co là một trò chơi dân gian truyền thống với tất cả mọi người thường được tổ chức tại các lễ hội, trường học,… trò chơi luôn thu hút rất nhiều người tham gia chơi. Hiện nay, trò chơi kéo co ở các quốc gia Campuchia, Philippines, Hàn Quốc và Việt Nam đã được UNESCO công nhận là một  Di sản văn hóa phi vật thể đa quốc gia ở Châu Á.

Giúp quý khán giả không bỏ lỡ những trận cầu hay, chúng tôi cung cấp lịch phát sóng bóng đá hôm nay nhanh chính xác nhất hiện nay.

Ngày nay có các hình thức kéo co nào

– Thi đấu quốc tế tám đối kháng: Tổng cộng trọng lượng của tám đấu thủ được sử dụng để phân loại ra các hạng cân từ 480 kg đến 720 kg, cứ 40 kg một cấp độ.

– Thi kéo co truyền thống: Thông thường thì số lượng người tham gia là quy định chính, và ít khi bị hạn chế về trọng lượng của mọi người.

– Trò chơi kéo co: các kiể như éo co, kéo co mặt trời, kéo co vòng tròn, kéo co xe lửa … v.v.

– Kéo co theo phong tục cổ xưa: Với các kỹ năng chiến đấu của quân đội được sử dụng để có thể đánh bại kẻ thù và sau đó được phát triển lên thành một chương trình giải trí kỷ niệm của thời xưa.

Ngoài ra chúng tôi còn đem đến tỷ lệ bóng đá chuẩn nhất cho người chơi dự đoán giúp người chơi mang về lợi nhuận cao nhất.

Luật chơi kéo co là gì?

– Hai lòng bàn tay hướng lên phía trên, không quấn tay theo hình số tám để tránh làm dây bị căng (nắm dây chính xác, không sử dụng găng tay).

– Dây chuyền dưới nách (tư thế đúng của cơ thể, không quấn dây kéo quanh cánh tay).

– Mũi chân đặt trước đầu gối (hướng kéo của lực bàn chân, không ngồi xổm và kéo dây).

Ba quy định trên tạo thành một tư thế kéo co cơ bản, không cúi gập người xuống ngồi xổm để kéo mà duỗi thẳng toàn thân để kèo. Tư thế cúi gập người, ngồi xổm thường gặp trong môn kéo co truyền thống là sai và dễ gây chấn thương.

Trên đây là những chia sẻ kéo co là gì và luật chơi kéo co được chúng tôi gửi đến bạn đọc, hy vọng những thông tin trên sẽ hữu ích cho bạn.

>>> Bài viết liên quan: Đá cầu là gì?

"Chúng tôi muốn nhấn mạnh rằng các phân tích và nhận định được cung cấp chỉ là để bạn tham khảo, và việc đưa ra quyết định nên được thực hiện sau khi xem xét kỹ lưỡng. Đừng quên kiểm tra tin tức thể thao hàng ngày trên trang web của chúng tôi để cập nhật thông tin mới nhất."

Tin tức liên quan