Kinh nghiệm chơi Poker giỏi từ người chơi lâu năm

Cách chơi Poker giỏi, chia sẻ kinh nghiệm đánh poker dễ thắng từ những người chơi lâu năm. Mặc dù là trò chơi nổi tiếng và phổ biến trên khắp thế giới thế nhưng ở Việt Nam thì trò này mới rộ lên vài năm gần đây. Bài viết dưới đây của xoso360.net sẽ chia sẻ cho bạn bí quyết này. 

1. Tìm hiểu về bài Poker

Về cơ bản thì ứng dụng Poker là hình thức chơi sử dụng bộ bài tây 52 lá, mà khi tới Việt Nam trò này còn có tên gọi khác là xì tố hay là bài tố bởi người chơi khi đó sẽ tố lên số tiền mà mình mong muốn.

Khi bắt đầu mỗi người được phát 2 lá bài gọi là bài tẩy, tiếp đó trên bài chơi sẽ có những lá bài chung, nhiệm vụ của họ là kết nối những lá bài tẩy với lá bài chung đó để tạo thành một bộ bài mạnh nhất tăng thêm chiến thắng.

Cách chơi poker giỏi
Cách chơi poker giỏi

Game Poker đòi hỏi người chơi phải vận dụng trí tuệ bởi mỗi người cần phải biết cách kết hợp bài tẩy với bài chung để có tỷ lệ thắng cao. Đồng thời cần phải biểu hiện sao cho đối thủ biết mình đang có những lá bài lớn vì trò chơi có thể sẽ kêt thúc ở cuối ván hoặc nếu chúng ta là người tố cuối cùng mà không ai dám theo khi đó phần thắng vẫn thuộc về mình.

Để chơi Poker giỏi thì bạn cần phải nắm được những trường hợp sẽ gặp khi chơi bài như sau

  • Khái niệm cược: Là khi mà bạn đã cược một số tiền nào đó, người khác muốn theo thì phải bỏ ra số tiền bằng hoặc lớn hơn.
  • Khái niệm theo: Được thực hiện trong trường hợp mà cược mà bỏ ra số tiền bằng với người trước đó gọi là theo.
  • Khái niệm Tố : Là trường hợp khi mà bạn đang sở hữu bài mạnh thì sẽ cược thêm số tiền, việc này gọi là tố.
  • Khái niệm Tố tất: Đối với những người biết cách chơi Poker giỏi sẽ tố tất khi sở hữu lá bài mạnh hoặc làm cho đối thủ lung lay tinh thần.
  • Bỏ bài: Là khi mà bạn gặp phải bài quá xấu thì nên bỏ bài không nên theo chờ ván mới sẽ tốt hơn. n.
  • Xem: Trong trường hợp mà trên bàn chơi vẫn chưa có ai cược thì khi đó bạn có quyền không cược và ngồi đợi.

2. Cách chơi poker giỏi từ người chơi lâu năm

Không phải tự nhiên mà những người đã chơi lâu năm lại có cách đánh Poker giỏi. Bởi vì họ là những người đã bỏ rất nhiều thời gian và tiền bạc mới có được cho mình những kinh nghiệm dày dặn. Chính vì lý do này mà chúng ta nên tham khảo và làm theo những mẹo chơi Poker đó để đi đường tắt.

Phải biết cách bỏ bài đúng lúc

Một trong những cách chơi Poker giỏi đầu tiên đó là bạn cần phản biết “nhu” đặc biệt là với những người chơi mơi bắt đầu.

Khi mà đã nhận ra lá bài của mình không có nhiều cơ hội thắng thì tốt hơn hết là nên bỏ bài để hạn chế tối đa số tiền thua. Nên bỏ bài khi gặp những cặp bài tẩy có sự kết hợp giữa 2 hoặc 3 và các lá số còn lại, trừ trường hợp cặp đôi (2-2 hoặc 3-3).

Nên đặt cược khi nào

Chưa cần biết cách chơi Poker giỏi thì một điều chắc chắn rằng trong trường hợp mà gặp một cặp bài tẩy tốt thì chúng ta nên đặt cược tiếp. Còn nếu khi cặp bài của bạn là từ lá 10 trở lên thì khi đó gặp những là bài chung có lợi thì nên cố gắng theo, tuy nhiên không nên chủ quan và phải thật cẩn thận bởi đối thủ của bạn cũng có thể đang sở hữu những lá bài tốt.

Xem thêm : Các loại board game được người chơi yêu thích nhất

Phải biết cách chơi chậm hoặc nhanh đúng lúc

Cách chơi Poker giỏi còn phụ thuộc rất nhiều vào nhiều biểu hiện của người chơi. Có khi còn gặp cả bải tẩy yếu thì bạn lại tỏ ra như nó mạnh hoặc là khi mà bặp cặp bài mạnh thì có khi lại làm cho người chơi nghi ngờ mình đang có cặp bài yếu.

Điều này lại được thể hiện rất rõ qua việc bạn tiến hành đặt cược. Và khi đã nắm trong tay toàn bộ bài tẩy AK, AQ, AA,… thì thi thoảng nên theo ngang chứ không nên quá lộ liễu hay tất tay.

Sẽ không có một mẹo chơi Poker nào hay bằng việc chính bản thân bạn phải biết kiềm chế cảm xúc của mình. Đối phương thì chắc chắn sẽ luôn muôn nắm bắt được biểu hiện tâm lý của bạn ra sao để đoán xem trong tay bạn có những gì. Bởi thế hãy thật bình tĩnh nhé.

Theo kinh nghiệm thì cách chơi Poker giỏi phụ thuộc đa số vào cách mà bạn đặt cược, bỏ, tất tay,… bởi vì đó sẽ chính là những cơ sở để họ có thể đưa ra những quyết định, và sẽ còn rất nhiều những mẹo chơi Poker khác bạn có thể học hỏi thêm hoặc đúc rút qua kinh nghiệm của chính mình.

 

 

Tin tức liên quan