Mẹo chơi cờ Tỷ Phú để luôn trở thành người chiến thắng

Mẹo chơi cờ tỷ phú hay giúp người chơi luôn trở thành người chiến thắng. Đây là trờ chơi được đánh gía dễ để làm quen nhưng khó để dành chiến thắng. Cùng xoso360.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

Mẹo chơi cờ tỷ phú luôn thắng

Bất kể là chơi trò gì thì chắc hẳn bạn cũng mong mình trở thành người chiến thắng vậy cũng tìm hiểu mẹo chơi cờ tỷ phú dưới đây.

Nâng cấp tài sản một cách tích cực

Nếu là người mới có thể bạn sẽ luôn đắn đo trong việc tiêu tiền và luôn có xu hướng tiết kiệm tiền. Đây là một trong những sai lầm không đáng có, cần tực cực đầu tư số tiền ở trong ngân sách của mình. Luôn mua những mảnh đất khi bạn giẫm phải, sẽ tuyệt hơn khi có cùng nhóm màu. Việc này sẽ giúp bạn có thêm nhiều lợi thế trong trò chơi vừa ngăn chặn việc đối thủ sưu tập được đất trong cùng nhóm màu.

Mẹo chơi cờ tỷ phú
Mẹo chơi cờ tỷ phú

Trong Cờ Tỷ Phú để có khởi đầu thuận lợi không phải là nhiệm vụ đơn giản. Khi mới bắt đầu hãy mua và giao dịch ngay lập tức. Cố gắng thiết lập sự giàu có càng nhanh thì cơ hội chiến thắng càng được mở rộng. Mục tiêu là có được nhóm màu hoàn chỉnh từ sớm, điều này giúp bạn thu được tiền gấp đôi cho những bước vào ô đất thuộc nhóm màu đó.

Hãy luôn luôn mua đường sắt

Đường sắt, hay Bến xe (tùy phiên bản của bộ Cờ tỷ phú ở Việt Nam) chính là những ô đất mang lại thu nhập đáng kể. Đặc biệt khi sở hữu cả 4 tuyến đường sắt ở các 4 vị trí khác nhau ở trên bản đồ. Tỉ lệ người khác bước vào sẽ là 4/28, khi đó bạn sẽ thu được 200$ mỗi lần như vậy. Ngay cả khi không sở hữu cả 4 tuyến đường sát thì sẽ sở hữu một chiếc vẫn là động lực tuyệt vời vì nó sẽ làm giảm thu nhập của đối thủ.

Mẹo tập trung xây 3 nhà trên một mảnh đất trong cờ tỷ phú

Khi đã xây được 3 ngôi nhà trên cùng một mảnh đất thì bạn sẽ nhận thấy số tiền thu được từ thuê nhà là khá lý tưởng. Bằng cách sở hữu 3 nhà trên mỗi con phố thì tăng được khả năng người chơi sẽ đổ bộ vào mảnh đất và phải trả tiền đáng kể.

Cần tránh đầu tư khách sạn quá sớm bởi không cấp tiềm năng doanh thu nhiều như việc sở hữu 3 ngày. Đó cũng là mẹo chơi mang tính chiến lược bởi mỗi bàn cờ có 32 nhà, khi bạn chiếm dụng nhiều nhà trên bản đồ, thì người khác sẽ không có nhà để xây thêm. Bạn cũng biết việc xây khách sạn sẽ khiến bạn phải trả lại 4 ngôi nhà cho Ngân Hàng điều này sẽ tạo điều kiện cho người khác.

Bạn sẽ giữ những ô đất ở mức 3 hoặc 4 nhà một thời gian trước khi xây khách sạn, khi các đối thủ không có nhà để xây, họ sẽ không thu được nhiều tiền thuê.

Mẹo đầu tư vào những mảnh đất màu Cam và Đỏ trong cờ tỷ phú

Nếu muốn khiến cho đối thủ cạnh tranh của mình phá sản thì cần phải nắm bắt từng vị trí trên bản đồ mà họ thường xuyên hạ cánh. Thống kê cho thấy các mảnh đất màu cam và đỏ (xung quanh Bãi đậu xe) là được giẫm phải nhiều nhất ở trong trò chơi. Nếu mua những bất động sản đó trước thì bạn sẽ có cơ hội thu được nhiều tiền từ phí thuê. Việc có được một trong 2 nhóm màu này dường như đã giúp bạn nắm chắc phần thắng rồi.

Đầu tư vào tài sản cách đối thủ 7 ô

Cần chú ý nếu đối thủ chỉ còn cách 7 ô nữa sẽ chạm tới mảnh đất của bạn, lập tức mua nhà ở đó. Nếu bạn chơi 2 con xúc xắc thì khả năng cao người chơi sẽ thảy ra số 7. Kết quả như thế nào thì ai cũng biết họ sẽ bước vào ô đất mà bạn đã nâng cấp.

Xem thêm : Cách chơi cờ tỷ phú – Hướng dẫn chi tiết dành cho người mới

Ở giai đoạn sau của trò chơi, vào tù là một điều tốt

Ở giai đoạn đầu của trò chơi, bạn sẽ muốn trả tiền phạt và ra hỏi tù để có thể tiếp tục việc mua tài sản. Nhưng càng về cuối, khi các “cạm bẫy” đã đầy rẫy trên đường đi, việc ngồi lì trong tù sẽ giúp bạn tiết kiệm được số tiền của mình. Và theo luật, khi ở trong tù bạn vẫn có thể thu tiền thuê từ những người chơi đi đến ô đất của mình.

Tiến hành đầu tư ngay khi mà bạn sưu tập được đất theo nhóm màu

Mục đích chính là kiếm được nhiều doanh thu nhất có thể. Bởi thế ngay khi sưu tập được đất theo nhóm màu hãy đầu tư ngay vào việc xây nhà. Kể cả phải thế chấp các tài sản còn lại của mình.

Mẹo không chú tâm vào đất màu xanh trong cờ tỷ phú

Các ô đất có thuộc tính màu xanh lá cây có vẻ hấp dẫn. Nhưng xét cho cùng, chúng là những bất động sản cao cấp, được định giá quá cao và khó phát triển. Cũng không có nhiều cơ hội để người chơi khác “ghé thăm” những ô đất này. Vì thế bạn nên tập trung nâng cấp các ô đất rẻ hơn, “nhỏ nhưng có võ”, để đem lại nguồn lợi nhuận ổn định.

Trên đây là những mẹo chơi cờ tỷ phú luôn thắng, những kinh nghiệm được đúc kết từ người chơi có nhiều năm kinh nghiệm. Chúc bạn luôn thành công.

Tin tức liên quan