Mẹo chơi rút gỗ đơn giản để luôn giành chiến thắng

Mẹo chơi rút gỗ như nào để luôn giành được chiến thắng là tò mò của không ít người. Đây là trò chơi yêu cầu nhiều sự khéo léo được vô số người yêu thích. Bài viết dưới đây XOSO360 sẽ hướng dẫn bạn những điều cần biết về trò chơi này nhé. 

Cách chơi rút gỗ đơn giản để luôn giành chiến thắng
Cách chơi rút gỗ đơn giản để luôn giành chiến thắng

1. Trò chơi rút gỗ Jenga là gì? 

Trò chơi rút gỗ được biết đến với tên tiếng Anh là Jenga. Nó được bắt nguồn từ một từ trong tiếng Swahili có nghĩa là “ để xây dựng”. Rút gỗ bắt đầu trở nên phổ biến trên thế giới từ khoảng những năm 1980.

Đây là một trò chơi có liên quan nhiều đến việc xây dựng một tòa tháp với các miếng gỗ liền nhau. Chúng tạo thành các tầng, các tầng gỗ xen kẽ được xếp liên tiếp dọc và ngang. Mỗi người chơi sẽ lần lượt loại bỏ những khối gỗ từ bất kỳ cấp độ của tháp. Sau đó đặt nó trên đầu làm sao tạo ra một tòa tháp cao hơn. Người chơi nào khiến sụp đổ tháp là kẻ thua cuộc. Vì vậy, trò chơi board game này cần rất nhiều kỹ năng và sự khéo léo cũng như sức mạnh tinh thần của người chơi.

Đi kèm với trò chơi này là bộ các thanh gỗ. Nó thường có 48 thanh cùng với 2 phiên bản nổi bật nhất là :

– Rút gỗ Jenga số: bao gồm các thanh gỗ trơn được đánh số ở ngay đầu mỗi thanh

– Rút gỗ Jenga màu: những thanh gỗ được sơn thành rất nhiều màu khác nhau.

2. Mẹo chơi rút gỗ đơn giản nhất

Đối với rút gỗ xúc xắc

Với trò chơi này thì ta có thêm những con xúc xắc 6 mặt. Nó được đánh số từ 1 – 6 cùng với số lượng khoảng từ 2 – 4 người. Sau đây là một số cách chơi trò rút gỗ xúc xắc này như sau:

No 1: Rút theo chẵn, lẻ

Số lượng lượng người chơi cần có khoảng từ 2 – 4 người. Khi mỗi lần tung xúc xắc thì ai rút được số lẻ sẽ phải rút thêm thanh gỗ đánh số lẻ. Đồng thời ai tung được số chẵn thì buộc phải rút thanh gỗ đánh số chẵn. Đây chính là cách chơi vô cùng phổ biến và được coi là đơn giản nhất.

No 2: Rút theo cách chia tầng

Cách chơi này thì luật sẽ được biến thể. Và dĩ nhiên nó khó chơi hơn các cách chơi khác. Đồng thời đây cũng là cách chơi được ít người chơi nhất bởi nó khó và rất dễ đổ tháp gỗ. Trong cách chơi này thì trò rút gỗ chia làm hai vùng rút khác nhau. Nó sẽ tùy theo số điểm gieo xúc xắc:

– Xúc xắc từ 1 – 3 điểm bạn sẽ phải rút các thanh ở bên trên từ 1 – 27.

– Xúc xắc từ 4 – 6 điểm thì bạn sẽ phải rút các thanh ở bên dưới từ 27 – 54

Cách chơi này thật sự khá khó và nó dễ làm sụp đổ tháp. Bởi nó không có sự lựa chọn tùy ý mà sẽ bị giới hạn khi rút gỗ.

Cách chơi rút gỗ đơn giản để luôn giành chiến thắng
Trò chơi rút gỗ vô cùng thú vị

No 3: Rút theo số điểm xúc xắc

Đây là cách chơi vô cùng thú vị khi thanh gỗ bạn được rút theo số điểm trên xúc xắc. Quy định khi gieo xúc xắc sẽ căn cứ vào chính số điểm đổ xúc xắc được như sau:

– Một điểm: Phải rút được thanh gỗ từ 1 – 10

– Hai điểm: Phải rút được thanh gỗ từ 11 – 20

– Ba điểm: Phải rút được thanh gỗ từ 21 – 30

– Bốn điểm: Phải rút được thanh gỗ từ 31 – 40

– Năm điểm: Phải rút được thanh gỗ từ 41 – 50

– Sáu điểm: Phải rút được thanh gỗ từ 52 đến hết.

Chơi rút gỗ Jenga màu

Bộ trò chơi rút gỗ này thì mỗi thanh gỗ sẽ có một màu sắc riêng biệt. Người chơi phải lần lượt tung xí ngầu ra. Nếu xí ngầu có màu gì thì bạn sẽ phải rút thanh gỗ có màu sắc tương đồng như vậy.

Sau đó bạn xếp chồng lên trên cùng tòa tháp. Người nào làm tháp gỗ bị đổ sụp sẽ là người thua cuộc. Cách chơi của trò chơi này thật sự vô cùng dễ và đơn giản. Chính vì thế ai cũng có thể chơi nó dễ dàng.

Đối với rút gỗ bình thường

Cách chơi của phiên bản này cũng tương đối đơn giản. Cũng giống như những phiên bản rút gỗ bên trên. Tùy theo vị trí thanh gỗ mà người chơi muốn rút ra ngoài. Sau khi rút xong thì phải đặt thanh gỗ lên phía trên của tòa tháp gỗ. Nếu như có ai làm đổ thì sẽ thua và phải chịu phạt.

Hy vọng những thông tin trên bài của XOSO360 hữu ích và giúp bạn nắm được rõ hơn về cách chơi rút gỗ. Chúc anh em có những trải nghiệm vui vẻ.

Tin tức liên quan