Chơi Tấn là gì – Tất tần tật về đánh Tấn người chơi cần biết

Bài tấn là gì? hướng dẫn cách chơi cũng như toàn bộ thông tin cần ghi nhớ về cách chơi game này. Cùng xoso360.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Chơi Tấn là gì 

Tấn là một thể loại bài rất độc đáo có nguồn gốc từ Nga. Khi chơi tấn, chúng ta vẫn sử dụng bộ bài 52 lá truyền thống tuy nhiên cách chơi lại có phần khác biệt và không hề giống so với những thể loại chơi game thông thường khác. Trong bài tấn có 3 lá bài đặc biệt là J, Q, K.

Trước khi muốn tìm hiểu về cách chơi tấn giỏi thì các bạn sẽ cần phải nắm được những quy định cơ bản nhất của nó. Cụ thể là các lá bài, cách chia bài, cách xác định lượt đánh đầu tiên, cách xếp bài.

Chơi Tấn như thế nào hiệu quả
Chơi Tấn như thế nào hiệu quả

2. Những điều cần nhớ khi chơi Tấn

Những lá bài sử dụng khi chơi Tấn

Khi chơi Tấn, chúng ta vẫn sử dụng 52 lá bài tây. Giá trị của các lá bài sẽ được quy ước theo thứ tự từ 2 cho tới A. Trong đó 2 là bé nhất và A lớn nhất. Có một điều mà bạn cần chú ý chơi chơi tấn chính là không tính về chất mà chỉ tính theo lá bài chủ.

Chia bài khi chơi Tấn như thế nào?

Theo cách chơi Tấn thì, số người tham gia tối đa là 4 người và tối thiểu là 2 người. Bất kì ai cũng có quyền chia bài trong mỗi ván. Mỗi người chơi sẽ nhận được 8 lá bài. Chiều đánh sẽ lần lượt theo chiều chia bài trước đó.

Sau khi đã chia bài xong thì người chia bài sẽ bố ra một lá đề làm chất chủ. Lá bài được bốc ra thuộc chất nào thì chất đó sẽ là chất chủ của ván bài này. Bạn tiến hành lật ngửa lá bài đó, đặt xuống dưới cùng bộ bài dư ra ở giữa bàn. Chất chủ của mỗi ván bài sẽ có sự thay đổi tùy thuộc vào lá bài mà người chia bài bốc được.

Cách xác định lượt đánh đầu tiên

Sau khi đã xác định được chất chủ của ván bài đó thì việc tiếp theo cần phải làm chính là xác định người đánh đầu tiên. Theo đó, người chia bài sẽ bốc ra 1 lá bất kỳ. Lá bài đó có số bao nhiêu sẽ đếm ngược chiều kim đồng hồ (bắt đầu từ người đếm). Người được đến cuối cùng được quyền đánh trước. A, K, Q, J, tính lần lượt là 1, 13, 12, 11.

Lá bài đã được bốc lên sẽ được đặt lại vào cỗ bài. Người chia bài sẽ tiến hành trộn lại bài và đặt lên trên lá bài chủ trước đó. Kể từ ván thứ 2 trở đi thì người đánh trước chính là người chiến thắng trong ván trước.

Cách xếp bài khi chơi Tấn

Bài Tấn có sự khác biệt rất lớn so với Tiến Lên và Phỏm. Cụ thể là người chơi sẽ sử dụng những lá bài lẻ để tấn, đỡ. Thông thường bài thủ thường xếp gọn chất chủ và bài lẻ riêng rẽ để tránh nhầm lẫn.

Xem thêm : Ứng dụng Roulette là gì, bí quyết chơi trăm trận trăm thắng

3. Hướng dẫn cách đánh Tấn chi tiết nhất

Luật chơi game Tấn rất đơn giản. Cụ thể là khi bắt đầu một ván bài thì người chơi sẽ tiến hành tấn nhau theo chiều kim đồng hồ. Người đi tấn sẽ được phép đánh bất kỳ một lá bài nào mà họ đang sở hữu và người bị tấn sẽ phải chọn bài ra đỡ. Lá bài này phải cùng chất, có giá trị lớn hơn. Đồng thời, họ cũng sẽ được sử dụng chất chưởng để đỡ.

Những người chơi còn lại sẽ được phép tấn bằng cách đánh ra những lá bài có cùng giá trị với những lá bài của người tấn và người bị tấn. Trong trường hợp không ai còn tấn được nữa thì lượt đó kết thúc. Nếu như người bị tấn không đỡ được, họ phải ôm hết bài trong vòng đó lên tay.

Theo cách chơi game tấn phổ biến nhất hiện nay, khi người bị tấn đã hết bài thì sẽ có 2 lựa chọn là:

  • Người bị Tấn thả bài để kết thúc lượt chơi. Họ bốc tiếp 8 lá để chơi lượt mới.
  • Bốc thêm 8 lá để đánh tiếp đến khi hết.

Người đánh hết bài đầu tiên chính là người giành chiến thắng của ván bài đó.

Tấn chính là một thể loại bài rất phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, nếu chỉ nắm được luật chơi thì cơ hội chiến thắng của bạn sẽ không cao. Chính vì thế, các bạn sẽ cần phải trang bị cho bản thân thật nhiều cách chơi tấn hay nếu muốn giành chiến thắng một cách dễ dàng.

Trong mỗi ván bài, người chơi sẽ cần phải tập trung để quan sát từng nước đi của đối thủ. Khi bị tấn, hãy ra sức chặn từng lá bài một cách thật chính xác. Đồng thời cũng phải lưu ý rằng, trên tay càng có ít bài thì cơ hội chiến thắng sẽ càng cao.

Một điều rất quan trọng khi chơi tấn chính là ghi nhớ những lá bài có trên bàn. Khi ván đấu về cuối, bạn hoàn toàn đoán được đối thủ đang giữ những lá bài gì. Từ đó bạn dễ dàng kiếm lợi thế về cho mình.

Đánh Tấn là trò chơi mang tính trí tuệ cao và người chơi sẽ cần phải đưa ra những tính toán cụ thể nếu muốn giành chiến thắng. Chúc bạn luôn là người may mắn trong ván chơi của mình.

Tin tức liên quan