game giải trí là gì, những điều cần biết khi muốn làm quen với trò chơi này

game giải trí là gì, đây là hình thức chơi game chơi game nổi tiếng ở nhiều nước trên thế giới trong đó có Việt Nam. Một người chơi mới cần phải nắm được những thông tin gì để làm quen với game này. Hãy cùng Ku789 tìm hiểu chi tiết về các hình thức chơi, về những thuật ngữ thường dùng và kinh nghiệm chơi game dễ thắng.

1. game giải trí là gì?

game giải trí còn có tên gọi tiếng Anh là Poker. Đây là hình thức chơi game chơi game đổi thưởng phổ biến với rất nhiều biến thể và cách chơi khác nhau. Cho dù mỗi biến thể có luật riêng tuy nhiên vẫn có điểm chung là người chơi dự đoán vào sức mạnh các cây bài của mình (tố). Người thắng cả làng là người có bài mạnh nhất hoặc là không có ai theo.

game giải trí là gì
game giải trí là gì

Những nhóm game game giải trí chính hiện nay :

Draw: ở nhóm này, mỗi người chơi được chia 5 lá bài hoặc nhiều hơn.
Stud: ở nhóm này, mỗi người chơi được chia 7 hoặc 5 cây bài.
Community card: ở nhóm này, mỗi người sẽ được phát một số lá bài. Sau đó, phải lật một số cây bài chung và kết hợp với bài chia

Tại các sòng bài lớn Ku789.pro thì người chơi có thể tìm hiểu nhiều kiểu chơi khác nhau.

2. Những thuật ngữ thường được dùng trong bài game giải trí

Theo như cách chơi game giải trí 5 cây thì mỗi người tham gia chơi sẽ được phát 5 lá bài, khi đó người chơi sẽ tiến hành sắp xếp theo thứ tự giảm dần từ cao xuống thấp. Hãy ghi nhớ những thuật ngữ dưới đây để nắm được những loại bài đặc biệt mà người chơi có thể nhận được.

Thùng phá sảnh: sẽ bao gồm 5 cây bài có cùng chất liên tiếp. Ví dụ: 9 rô, 10 rô, J rô, Q rô và K rô
Tứ quý: Sẽ bao gồm có 4 cây bài cùng với 1 số và 1 cây rác bất kỳ. Ví dụ: 4 bích, 4 chuồn, 4 rô, 4 cơ và A bích.
Đôi: sẽ bao gồm có 2 cây bài trùng số ví dụ như : 7 cơ, 7 rô
Cù lũ: sẽ bao gồm có 3 cây bài có cùng giá trị và 2 cây còn lại cũng có cùng một giá trị Ví dụ: 9 bích, 9 rô, 9 cơ, K rô, K bích
Thùng: sẽ bao gồm 5 quân bài cùng chất
Sảnh: là khái niệm để chỉ 5 cây bài có chất bất kỳ tạo thành một dãy liên tiếp
Sám cô: Sẽ bao gồm có 3 cây bài có cùng giá trị, 2 cây còn lại có giá trị khác nhau. Ví dụ: 8 rô, 8 bích, 8 cơ, 3 rô, K cơ
Thú: Để chỉ một bộ bài có 2 đôi và 1 cây rác : Ví dụ: 5 bích, 5 chuồn, 8 rô, 8 cơ và A bích
Mậu thầu: Để chỉ một bài không có bài gì đặc biệt

Khi mang so sánh 2 bộ bài với nhau thì loại bài sẽ được so trước bao gồm thùng, sảnh, mậu thầu… Bộ bài tốt hơn sẽ thắng. Những bài rác trong loại nếu có sẽ được so sánh theo thứ tự tăng dần 7 đến A. Trong trường hợp mà có 2 bộ cùng loại và có số giống nhau thì người chơi sẽ tiến hành so sánh tới chất theo thứ tự tăng dần từ nhép < rô < cơ < bích.

3. Luật chơi game giải trí là gì

Bài game giải trí loại Hong Kong được sử dụng bộ bài 32 cây (các cây 2, 3, 4, 5, 6 không sử dụng). Giá trị của từng lá bài được tăng dần theo thứ tự : 7 < 8 < 9 < 10 < J < Q < K < A. Thứ tự mạnh yếu của từng chất cụ thể như sau : nhép < rô < cơ < bích. Nếu có bộ bài giống nhau thì tiến hành xét tới chất : Ví dụ: 8 bích > 8 cơ.

Để chơi game game giải trí, người chơi sẽ cần có từ 2 – 6 người. Mỗi người tham gia được chia 2 cây bài, 1 ngửa và 1 úp. Sau đó các cây bài thứ 3, 4, 5 (tất cả đều ngửa) sẽ được chia lần lượt cho từng người chơi. Một ván đấu sẽ có 4 vòng cược tương ứng với 4 lượt chia bài. Tiếp đó lại tiếp tục so sánh bài để xác định ai là người thắng cuộc, tuy nhiên ván bài có thể kết thúc sớm hơn bất kỳ lúc nào nếu có người tố nhưng không ai theo.

Mỗi vòng cược người chơi có thể lựa chọn một trong những phương án dưới đây khi tới lượt mình.

  • Úp bỏ: là hành động mà bạn có thể bỏ cuộc và ngồi ngoài ở phần còn lại của trận đấu
  • Xem: Là hành động không tố và chuyển lượt chơi cho người kế tiếp
  • Tố: nghĩa là sẽ tiến hành thêm cược hoặc cược (cược số chip to hơn so với người phía trước)
  • Tố tất: nghĩa là tiến hành cược toàn bộ số chip mình có
  • Theo: có nghĩa là bạn sẽ bỏ ra số tiền cược bằng với người cược trước đó để tiếp tục ván bài

4. Kinh nghiệm chơi game game giải trí dễ thắng

game giải trí chính là trò chơi vừa có yêu cầu chiến thuật đánh đúng, lại vừa cần có thêm chút may mắn. Nắm được những mẹo chơi dưới đây bạn có thể giành chiến thắng trong các ván bài game giải trí dễ dàng.

  • Cần nắm được mẹo đoán bài của đối thủ
  • Kỹ năng lấy mạnh chọi yếu
  • Nắm được ký năng lấy mạnh chọi mạnh

Trên đây là những thông tin trả lời cho câu hỏi game giải trí là gì và những quy tắc luật lệ của cách chơi game giải trí này. Rất hy vọng bài viết sẽ giúp ích cho bạn trong quá trình tìm hiểu về trò chơi thú vị này.

Tin tức liên quan