Board game once upon a time – Những thông tin chi tiết về game

Board game once upon a time hướng dẫn cách chơi chi tiết nhất cho người mới, giới thiệu về các thẻ bài trong game, luật chơi và quy định khi tính điểm, kết thúc. Cùng xoso360.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Giới thiệu về Board game Once upon a Time

Once upon a time là tựa game rèn luyện về khả năng kể chuyện cho người chơi, bộ board game đã được Việt Hóa thế nhưng bạn vẫn có thể chơi theo bộ gốc với vốn tiếng anh cơ bản. Với mỗi lá bài được phát người chơi sẽ kể một câu chuyện sao cho mạch lạc nhất, những người chơi khác cũng sử dụng lá bài của mình để phá đám câu chuyện kia và bắt đầu dẫn chuyện theo ý của mình. Người nào hết bài trước là người thắng. Game sẽ rất vui nếu chơi tập thể và không giới hạn người chơi.

Giới thiệu Board Game Once Upon A Time
Giới thiệu Board Game Once Upon A Time

Tìm hiểu về game Once Upon a time

Tìm hiểu về những thẻ bài trong game

Trong game này có 2 thẻ bài đó là :

Thẻ bài “Once Upon A Time” ( hay được gọi là bài kể chuyện ) và thẻ bài “ Happy Ever After “ ( hay còn được gọi là bài kết thúc ). Mỗi người chơi trò này sẽ được chia  1 thẻ bài kết thúc và một số thẻ bài kể chuyện.

Thẻ bài “ Once Upon A Time “

Trên mỗi lá bài kể chuyện có minh họa về một số nơi chốn con người và những thứ có thể xuất hiện trong câu chuyện của bạn. Bài kể sẽ được chia thành 5 nhóm

Mỗi thẻ bài kể chuyện đều được đánh dấu rõ ràng với tên của từng nhóm bài, và cùng với biểu tượng của nhóm bài đó.

Có một số thẻ bài kể chuyện đặc biêt được gọi là bài “ gây rối “  ( “ Interrupt “ ).

Bạn có thể sử dụng bài “ gây rối “ nhưng những lá bài kể chuyện bình thường khác. Những thẻ bài đặc biệt này cũng bao gồm những yếu tố kể chuyện, thuộc về 1 trong 5 nhóm thể loại ở trên. Hoặc là bạn có thể sử dụng chúng 1 cách đặc biệt : “ gây rối “ người kể chuyện sau khi người đó sử dụng lá bài kể chuyện trên tay họ. Việc này sẽ giải thích ở phần sau.

Thẻ bài “ Happy Ever After “

Trong mỗi một thẻ bài kết thúc có chứa đựng 1 kết thúc và có khả năng xảy ra trong câu chuyện của bạn. Mỗi người chơi chỉ được nhận 1 trong những lá bài kết thúc rồi cố gắng hêt sức để tạo ra câu chuyện sao cho phù hợp với kết thúc mình có trên tay.

Cách bắt đầu trò chơi 

Tiến hành chia cho bài cho mọi người, 1 thẻ bài kết thúc sẽ được chia cho từng người sau đó sẽ chia những lá bài kể chuyện tùy thuộc vào số lượng người chơi.

  • 2 người : 10 lá
  • 3 người : 8 lá
  • 4 người : 7 lá
  • 5 người :  6 lá
  • 6 người  hoặc hơn:  5 lá

Sau khi chia bài xong mọi người cùng đưa ra quyết định ai là người kể chuyện đầu tiên, người này có thể là người già nhất trong nhóm, trẻ nhất hoặc là người có râu dài nhất. Hoặc các bạn có thể quyết định người chơi đầu bằng cách rút lá bài kể chuyện. Người nào có lá bài với chữ cái đàu gần thứ tự bảng chữ cái Alphabet sẽ đi đầu tiên ( bỏ qua chữ “ A “ và “ The “ ).

Người được chọn đầu tiên là người kể truyện, họ được phép kể bất kỳ kiểu nào họ thích, khi đề cập tới thứ gì đó có trong thẻ bài họ sẽ để lá bài đó ngửa trên bàn chơi trước mặt.

Mỗi lá bài được sử dụng nên được đề cập 1 cách rõ ràng, cụ thể trong từng câu nói, và phải có ảnh hưởng quan trọng đến với câu truyện bạn đang xây dựng. Người chơi sẽ bị coi là phạm luật nếu như sử dụng 1 lá bài nào đó trên tay mà trong câu truyện của bạn lại không hề mang yếu tố của lá bài đó.

Qua lượt

Qua lượt là khi người kể chuyện hết ý tưởng họ được phép qua lượt và nhường nó cho người khác bằng cách nói “Qua lượt ”

Gây rối

Sẽ có 2 cách chính để gây rối người kể chuyện đó là :

  • Nếu người kể chuyện đề cập đến 1 thứ gì đó trong câu truyện của mình mà thứ đó xuất hiện trong  một trong số những lá bài mà người khác đang giữ trên tay.
  • Khi người kể chuyện sử dụng 1 thẻ bài, cô ấy có thể sẽ bị “ gây rối “ bởi những người chơi khác nếu trên tay họ có lá bài “ gây rối “ có cùng nhóm với thẻ bài người kể chuyện vừa sử dụng.

Xem thêm : Uno là gì – Bật mí những điều chưa biết về ứng dụng Uno

3. Kết thúc trò chơi

Trò chơi kết thúc khi người kể chuyện dùng hết thẻ bài “kể chuyện” ở trên tay, tiếp theo người chơi sẽ được sử dụng thẻ bài “kết thúc” để kết thúc câu truyện.

Người kể chuyện đôi khi không nhất thiết phải giới thiệu các yếu tố cần thiết cho cái kết trước khi sử dụng nó. Người kể chuyện được phép thêm 1,2 tình tiết cho phù hợp với cái kết của mình khi ra thẻ bài “ kết thúc “.

Trên đây là những thông tin về board game once upon a time, rất hy vọng bài viết đã cho bạn nhiều thông tin bổ ích, thú vị.

 

 

Tin tức liên quan