Thông tin game mèo nổ chi tiết nhất cho người mới

Thông tin trò chơi mèo nổ hay cách chơi mèo cảm từ chính là một hình thức board game cực nổi tiếng hiện nay bởi nó sẽ giúp cho những cuộc tụ họp bạn bè trở nên cực vui nhộn và hấp dẫn. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của xoso360.net

1. Tìm hiểu khái niệm Mèo nổ là gì

Mèo nổ có tên là – Exploding Kittens đây là hình thức chơi thẻ bài do Elan Lee và Matthew Inman từ website truyện tranh The Oatmeal sáng tạo cùng với Shane Small.

Trước kai trò này là dự án của trang web Kickstarter cùng với mục đích là sẽ thu về 10.000$ Mỹ bắt nguồn từ nguồn kêu gọi vốn. Cho tới tháng 7 năm 2015, thì trò chơi mèo nổ này chính thức được xuất bản bởi nhà phát hành The Oatmeal.

Game mèo Nổ là gì
Game mèo Nổ là gì

2. Luật chơi mèo nổ cơ bản nhất

Đối với luật chơi mèo nổ khá đơn giản

 • Mỗi người chơi sẽ được chia 4 lá bài bất kỳ và khi đó sẽ có thêm 1 lá gỡ bom gọi là (Defuse).
 • Từng người chơi sẽ lần lượt rút 1 lá bài từ chồng bài chung ra và 1 lá bài tùy ý được thực hiện theo những hướng dẫn đã ghi cụ thể trên lá bài.
 • Trường hợp nếu như rút phải lá mèo nổ mà lại không có Defuse thì người chơi đó chết ngay lập tức.
 • Người nào sống được tới cuối ván sẽ là người dành chiến thắng chung cuộc

3. Thông tin trò chơi Mèo nổ chi tiết nhất

Thao tác chuẩn bị

Trò chơi được bắt đầu bằng việc bạn chuẩn bị một bộ bài mèo nổ với 56 lá bài gốc màu đen với các chú thích bằng tiếng Việt hoặc là bằng tiếng Anh tùy bạn chọn.

Quy định về người chơi

Số người chơi tối thiểu trong trò chơi này là 2 người. Nhưng nếu muốn trò có thêm phần kịch tính thì có thể chơi tối đa là 5 người.

Những lá bài trong game mèo nổ

Lá bài trong game mèo nổ
Lá bài trong game mèo nổ

Một bộ bài mèo nổ cơ bản sẽ gồm những quân sau :

 • Exploding Kittens (Mèo nổ) – 4 lá : Trừ khi có lá Defuse thì bạn cần phải lật cho người chơi khác biết ngay lập tức khi bốc được lá bài này. Bạn phải dừng cuộc chơi và bỏ xuống tất cả những quân bài mình đang có, kể cả lá Mèo nổ.
 • Defuse (Gỡ bom) – 6 lá : Bạn sẽ không bị loại khỏi cuộc chơi nếu rút phải quân mèo nổ khi đặt lá Defuse xuống. Sau đó, bạn có quyền để lại lá mèo nổ vừa rút vào bất kỳ vị trí nào trong bộ bài chung nhưng không được lấy hay xem các quân bài khác.
 • Skip (Qua lượt) – 4 lá : Lá Skip sẽ giúp kết thúc lượt đi của bạn ngay lập tức mà không cần phải rút bài. Nếu dùng quân bài này để chống lại lá Attack thì nó chỉ có thể kết thúc 1 lượt chơi và bạn vẫn phải chơi 1 lượt còn lại, nhưng nếu bạn sử dụng 2 quân Skip thì 2 lượt sẽ được kết thúc.
 • Attack (Tấn công) – 4 lá : Quân Attack vừa sẽ giúp bạn kết thúc lượt mà không cần rút bài, vừa bắt buộc người chơi tiếp theo phải rút 2 lượt liên tục. Tuy nhiên nếu nạn nhân đánh tiếp lá Attack thì lượt của họ sẽ kết thúc và chuyển 2 lần rút bài đó sang cho người tiếp theo.
 • Shuffle (Xáo bài) – 4 lá : Khi đặt lá Shuffle xuống, bạn sẽ được quyền xào lại bộ bài với số nhiêu lần tùy ý nhưng không được xem các quân trong xấp bài.
 • Favor (Thiện ý) – 4 lá : Lá Favor yêu cầu người chơi khác do bạn chỉ định phải đưa 1 quân bài của họ cho bạn. Tuy nhiên, người chơi đó được quyền quyết định quân bài họ đưa cho bạn là gì.
 • Nope (Không) – 5 lá : Quân bài Nope sẽ vô hiệu hóa mọi hành động của bất kỳ quân bài nào trừ lá mèo nổ và gỡ bom. Đồng thời, bạn cũng có thể sử dụng Nope của mình để vô hiệu hóa 1 quân bài Nope khác và sử dụng ngay cả khi đang không phải lượt của bạn.
 • See The Future (Xem trước Tương lai) – 5 lá : See The Future sẽ cho phép bạn nhìn trộm 3 lá đầu tiên trong bộ bài, sau đó bạn phải trả lại đúng vị trí và thứ tự ban đầu nhưng không được phép cho người chơi khác biết.

Một số lá bài không được chú thích chỉ dẫn nhưng vẫn cần thu thập để chơi theo các cặp khác nhau : 

 • Trường hợp mà có 2 lá cùng loại, bạn được quyền chỉ định 1 người chơi bất kỳ và ăn cắp 1 lá bài ngẫu nhiên của họ.
 • Nếu trường hợp có 3 lá cùng loại, bạn được quyền đọc tên 1 lá bài và buộc người đó phải đưa chúng cho mình. Tuy nhiên nếu họ không có lá đó thì bạn cũng sẽ không có gì cả.
 • Trong trường hợp nếu như có đủ 5 lá khác loại, bạn được quyền lấy lại 1 lá tùy thích từ chồng bài đã rút bỏ trên bàn.

Xem thêm : Trò chơi rút gỗ – giới thiệu luật và mẹo chơi cơ bản nhất

Quy định điều kiện thắng trong game 

Với trò chơi này thì hãy tránh bị nổ để có thể trở thành người được sống sót cuối cùng của trò chơi. Nếu như bị nỏ là bạn thua, nếu không nổ tới cuối cùng là người thắng. 

Thiết lập bộ bài chơi

 • Bỏ ra bộ bài chung 4 lá mèo nổ và 6 lá gỡ bom, hãy tiến hành xào bài và chia cho mỗi người chơi 4 lá cộng thêm 1 lá gỡ bom. Điều người chơi cần giữ kín thông tin về những là bài mình đang cầm và không tiết lộ cho người khác.
 • Đặt ngẫu nhiên từng lá mèo nổ và Defuse còn dư vào xấp bài rút. Số lượng lá mèo nổ thêm sẽ bằng tổng số người trừ đi 1. Đồng thời nếu chỉ có 2 người chơi thì khi đó bạn sẽ chỉ được đưa ra 2 lá bài Defuse vào bộ bài, còn những lá bị thừa sẽ không sử dụng tới. Tiếp đó cần xào kỹ lại bộ bài và chọn 1 người chơi trước để bắt đầu chơi.
 • Khi bắt đầu chơi : Mọi người khi chơi sẽ có 2 hành động là sử dụng bài và rút bài để qua lượt. Ở đầu mỗi lượt thì bạn hoàn toàn có thể sử dụng bao nhiêu lá tùy ý, để bỏ lượt mình, tấn công người khác. nhìn trộm bài hay bí mật gài lá mèo nổ. Tuy nhiên, khi hết lượt bắt buộc bạn phải rút 1 lá bài để vượt qua hoặc sử dụng quân Attack hay Skip nếu như không muốn bốc bài.

Trên đây là giới thiệu cách chơi Mèo Nổ chi tiết nhất. Chúc bạn luôn vui với trò chơi của mình.

Tin tức liên quan