Thông tin về game uno kiss – Những lá bài chức năng đầy thú vị

Thông tin về game uno kiss chi tiết với những lá bài chức năng mới đầy thú vị, hứa hẹn mang tới một phiên bản uno đầy hấp dẫn phù hợp cho nhóm bạn thân. Cùng tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây của xoso360.net

1. Giới thiệu về Uno kiss

Uno Kiss là một phiên bản mới hấp dẫn của trò chơi Uno vốn đã khá quen thuộc với các bạn trẻ Việt Nam. Tuy nhiên một điểm nổi bật khiến Uno kiss trở nên thú vị hơn đó là trong bộ bài này được bổ sung rất nhiều những quân bài chức năng mới để trò chơi tăng thêm nhiều phần hấp dẫn, đó có thể là những hình phạt hoặc những yêu cầu khiến chính người nhận cũng phải choáng váng

Cách chơi Uno Kiss
Cách chơi Uno Kiss

2. Những lá bài số và chức năng mới trong Uno Kiss

Có thể thấy điểm nổi bật trong bộ bài Uno Kiss chính là mang màu sắc đen tuy nhiên lại rất đặc sắc bởi có kèm hình ảnh đẹp mắt. Thành phần một bộ bài uno được chia làm : Lá bài số và lá bài chức năng.

2.1. Lá bài số

Trong Uno Kiss cũng có các quân bài số từ 0 -9 như Uno cơ bản và được chia làm 4 màu : xanh lá, xanh dương, hồng và vàng.

2.2 Lá bài chức năng

Những lá bài chức năng trong Uno Kiss
Những lá bài chức năng trong Uno Kiss

Trong bộ bài Uno Kiss có rất nhiều những lá bài có chức năng khủng và thú vị cụ thể như sau

  • Lá bài Action: Mang ý nghĩa là người đánh là bài này có thể ra lệnh cho người tiếp theo làm bất cứ hành động nào. Hãy sử dụng lá bài này để khiến người thực thi thực hiện các hành động thật hài hước, ngu ngu như ngoáy mũi, tự tát vào má mình…
  • Lá bài 2Drink: Có ý nghĩa rằng khi lá bài này được đánh xuống, người tiếp theo phải uống 2 ly nước, 2 ly bia hoặc 2 ly rượu, tùy theo quy định trò chơi ban đầu mà các bạn đặt ra. Nếu người đó đánh thêm 1 lá bài 2Drink nữa thì người đó không cần uống, người tiếp theo phải uống 4 ly.
  • Lá bài Truth: Có ý nghĩa là khi người đánh là bài này có quyền hỏi người tiếp theo 1 câu hỏi và người này phải trả lời đúng sự thật.
  • Lá bài Kiss: Mang ý nghĩa là người đánh lá bài này có quyền quyết định người chơi tiếp theo phải hôn ai đó trong nhóm chơi.
  • Lá bài Topic: Nghĩa là người chơi sẽ đưa ra 1 chủ để, và những người tiếp theo phải nói theo chủ đề đó. Mỗi người có 3s để trả lời nếu không trả lời được sẽ bị phạt
  • Chức năng của lá bài 2Every Drink: Mang ý nghĩa là khi lá bài này được đánh, tất cả người chơi ( trừ người đánh là bài này) phải uống 2 ly.
  • Lá bài Swap: mang ý nghĩa là người chơi đánh là bài này thì sẽ được quyền đổi tất cả số lá bài của mình với người chơi bất kỳ được chọn. Lá bài này sẽ tạo nhiều yếu tố bất ngờ. Đặc biệt có khi còn lạt kèo người chơi chuẩn bị về nhất và chỉ còn 1 lá bài trên tay, bạn khi đó có thể đổi toàn bộ lá bài của mình với người này để có cơ hội chiến thắng.
  • Lá bài Skip: Lá này mang ý nghĩa tương tự như trong Uno cơ bản với mục đích qua lượt. Tuy nhiên trong Uno Kiss lá này sẽ giúp bạn loại bỏ mọi hình phạt mình phải chịu. Nếu có lá bài đặc biệt đánh trước thì tác dụng của lá bài này sẽ được chuyển sang người tiếp theo.
  • Lá bài Reverse: Lá bài này có ý nghĩa đổi chiều chơi game, nhưng trong Unu Kiss không chỉ có vậy, lá bài này mang ý nghĩa “phản đòn”. ( Ví dụ: Nếu người A đánh lá bài 2Drink thì người B phải uống 2 ly nước. Tuy nhiên, nếu người B có lá bài Reserve thì chiều chơi sẽ đảo ngược và chính người A lại là người phải uống 2 ly nước. )
  • Lá bài Wild: Mang ý nghĩa là khi mà người đánh là bài này có quyền chọn một màu để đánh trong lượt tiếp theo.

3. Thông tin về luật chơi Uno Kiss

Nói về luật chơi, cách chơi Uno Kis vẫn giữ được cách chơi như trò Uno cũng gồm khâu chuẩn bị chơi và bắt đầu chơi.

Xem thêm: Cách chơi game UNO – Hướng dẫn cơ bản nhất cho người mới

– Chuẩn bị chơi

Bạn cần chuẩn bị bộ bài Uno kiss và có thể chơi với nhóm bạn với số lượng từ 4 – 10 người.

– Bắt đầu chơi

Mỗi thành viên được chia 7 lá bài, số còn lại được đặt giữa bàn chơi và được người chơi bốc trong quá trình chơi.

Khi lật một lá bài tù xấp bài bốc thì sẽ lựa chọn một chơi chơi ban đầu, còn từng thành viên lần lượt đánh và bốc bài theo chiều kim đồng hồ.

Cũng tương tự chơi Uno cơ bản, thì cách chơi uno kiss cũng cần đảm bảo quân đánh tiếp theo phải cùng số cùng màu hoặc cùng chức năng với quân trước đó.

Khi đánh là bài gần cuối cùng trên tay xuống cũng phải hô “ Uno” để thông báo cho những người chơi khác. Nếu bị phái hiện ra trước khi kịp hộ thì người này sẽ phải chịu phạt.

Người dành chiến thắng của Uno Kiss là người không còn quân bài nào trên tay.

Trên đây là hướng dẫn cách chơi Uno kiss chi tiết nhất. Chúc bạn có thời gian chơi game vui vẻ.

Tin tức liên quan