Board game Dixit – Thông tin về game chi tiết nhất

Board game Dixit, những thông tin thú vị về trò chơi, hướng dẫn cách chơi, cách tính điểm và cấu tạo của bộ bài chi tiết nhất. Cùng xoso360.net tìm hiểu chi tiết qua bài viết dưới đây. 

1. Giới thiệu về Board game Dixit

Dixit là một board game tập thể khá hay thích hợp cho hội hoặc nhóm bạn thân. Trong game này, mỗi người chơi sẽ được phát cho một số lá bài nhất định. Đến lượt, người chơi đó đưa ra một chủ đề và chọn 1 lá bài của mình. Sau đó, tất cả những người chơi còn lại dựa trên chủ đề đó và chọn lá bài. Tiếp theo, các lá bài sẽ đước tráo và trải ra cho tất cả mọi người cùng xem. Lần lượt mỗi người sẽ đoán xem lá bài nào là của người đến lượt và bắt đầu tính điểm (theo luật chơi). Dùng số điểm để di chuyển con vật của mình trên đường đua (có một tấm thảm tính điểm riêng cho phần này), ai về đích trước người đó thắng.

Thông tin board game dixit
Thông tin board game dixit

Game có thể chơi với số lượng người lên tới 12 người, sẽ vui hơn nếu chơi cùng đám bạn thân và đã hiểu hết về nhau.

2. Thông tin Board Game Dixit

Bộ game Dixit đầy đủ gồm nhưng thứ như sau :

 • Một bảng tính điểm
 • 84  lá bài
 • 12 bảng chọn
 • 24 thanh chọn
 • 12 con thỏ gỗ
 • 1 sách hướng dẫn luật chơi

Bắt đầu trò chơi

Người chơi mỏ bảng tính điểm rồi đặt giữa bàn, mỗi người sẽ chọn cho mình một bảng chọn và đặt con thỏ trùng màu với tấm bảng vào vị trí số 0 trên bảng tính điểm, tiến hành Xào 84 lá bài rồi chia mỗi người 6 lá bài. Số lá bài còn lại được sử dụng để rút trong trò chơi.

 • Một ván có từ 3-6 người, mỗi người chỉ lấy 1 thanh chọn.
 • Nếu ván chơi có từ 7-12 người chơi thì mỗi người sẽ lấy 2 thanh chọn.

Chú ý: Giữ bí mật về quân bài mình sở hữu với những người chơi khác.

Mẹo chơi Board Game Dixit

1. Người kể chuyện

Mỗi người sẽ được lần lượt là người kể chuyện trong mỗi vòng chơi, người kể chuyện sẽ xem xét 6 lá bài trên tay và lựa chọn 1 lá. Họ sẽ suy nghĩ về điều mình sắp nói sau đó nói to cho mọi người cùng nghe ( chú ý không nên để cho người khác biết lá bài mình đã chọn )

Lời người kể chuyện có thể sẽ là một hoặc là vài từ gợi ý, hoặc đơn giản là một từ tượng thanh. Đó cũng có thể là trích dẫn 1 hay 2 câu của một bài thơ hoặc một bài hát, tựa để một bộ phim hoặc câu tục ngữ

Lựa chọn người kể chuyện đầu của ván chơi : Khi đó người kể chuyện sẽ là người chơi đầu tiên nghĩ ra sớm nhất và có trách nhiệm thông báo với mọi người rằng mình là người kể chuyện đầu tiên khi nói ra câu chuyện của mình.

2. Lựa chọn lá bài để đưa cho người kể chuyện

Những người chơi khác sẽ lựa chọn từ 6 lá bài trên tay mình 1 lá mà họ cảm thấy giống nhất với những gì người kể chuyện đã nói. Sau đó mỗi người sẽ đưa ra lá bài của mình cho người kể chuyện mà không để người khác nhìn thấy bài của mình. Người kể chuyện có nhiệm vụ xào lại những lá bài của người chơi khác vừa đưa chung với lá bài của mình, sau đó sẽ đặt từng lá bài một cách ngẫu nhiên vào vị trí được đánh số từ 1 đến 12 trên bảng tính điểm.

3. Tìm kiếm lá bài của Người kể chuyện: bằng cách bình chọn

Mục tiêu của người chơi chính là tìm ra lá bài nào của người kể chuyện trong số những lá bài mới được mở. Mỗi người chơi bí mật sẽ lựa chọn lá bài họ cho rằng của người kể chuyện bằng việc sử dụng bảng bình chọn của mình. (Người kể chuyện sẽ không tham gia vào phần này).

Lưu ý: Người chơi không được chọn lá bài của chính mình.

Nếu số lượng người chơi là từ 7 người chơi trở lên, thì mỗi người chơi có thể đưa ra bình chọn cho 2 lá bài để trăng cơ hội chiến thắng, họ sẽ sử dụng thanh chọn thứ 2 đặt vào bảng chọn.

Xem thêm : Bom lắc là gì, hướng dẫn cách chơi boardgame Bom Lắc

4. Phương pháp tính điểm

 • Trường hợp mà tất cả người chơi không ai tìm đúng là bài của người kế chuyện, người kể chuyện không ghi được điểm nào và mỗi người chơi còn lại được cộng 2 điểm.
 • Trong những trường hợp khác, nếu như người kể chuyện và những người chơi có thể tìm đúng được lá bài của Người kể chuyện sẽ ghi được 3 điểm.
 • Với những người chơi khác ngoại trừ là người kế chuyện thì sẽ ghi được 1 điểm cho mỗi người bình chọn lá bài của mình (tối đa được 3 điểm cộng).
 • Đối với người chơi di chuyển con thỏ của mình trên bảng điểm dựa theo số điểm cộng mà mỗi người có.
 • Trong trường hợp mà cách tính điểm dành cho 7 người chơi trở lên
 • Đối với hình thức tính điểm tương tự như cách tính điểm dành cho 3-6 người chơi
 • Khi mà người chơi được cộng thêm 1 điểm nếu chọn đúng lá bài của Người kể chuyện

5. Lượt chơi kết thúc khi nào

Mỗi người rút thêm 1 lá bài để số lá bài sau mỗi lượt luôn là 6. Nếu không còn đủ bài để rút thì những lá bài bị bỏ lại sẽ được xáo lại tạo một chồng bài rút mới. Người kể chuyện tiếp theo sẽ là người ở bên trái người kể chuyện trước (và cứ tiếp tục theo chiều kim đồng hồ)

6. Quy định kết thúc trò chơi

Trò chơi sẽ kết thúc khi mà có người cán mốc 30 điểm. Người nào cao điểm nhất sẽ là người chiến thắng.

Trên đây là những thông tin về board game Dexit và những thông tin cần ghi nhớ. Rất hy vọng bạn đã có thêm nhiều kiến thức cho hình thức board game thú vị này.

Tin tức liên quan