Uno mở rộng là gì – Các quân bài và cách chơi như nào?

Uno mở rộng là gì? Bài Uno từ lâu nay đã trở nên quen thuộc bởi chính sự hấp dẫn lôi cuốn. Đặc biệt nó vô cùng phù hợp với những buổi tụ tập hội nhóm. Để tăng thêm độ khó, nhà sản xuất đã bổ sung thêm những quân bài UNO phiên bản mở rộng. XOSO360 sẽ giới thiệu ngay dưới đây. 

Uno mở rộng là gì - Các quân bài và cách chơi như nào?
Uno mở rộng là gì – Các quân bài và cách chơi như nào?

1. Giới thiệu về bài Uno mở rộng 

Bài UNO chính là một thể loại board game dành cho tập thể. Chơi càng đông thì sẽ càng vui. Khác với những loại tú lơ khơ bình thường thì trò chơi này lành mạnh và hóc búa không kém.

Sau này để nâng cấp trò chơi lên level cao hơn, bộ bài đã được bổ sung thêm những tấm card đặc biệt so với những tập UNO truyền thống. Điều này góp phần đẩy ứng dụng này lên một tầm cao mới. Nó khó hơn tuy nhiên cũng hấp dẫn gấp bội. Yêu cầu người chơi phải thật sự tư duy nhiều. Có như thế có thể dành được phần thắng.

2. Những quân bài Uno mở rộng và cách chơi 

Uno Battle – Bài Uno mở rộng phiên bản 1

Với phiên bản mở rộng này thì chúng ta sẽ có thêm 22 lá bài mới. Nó được chia đều cho 5 chức năng khác nhau. Và luật chơi Uno ở phiên bản này như sau:

 • Wild Battle: Đây chính là lá bài mang tính đối kháng. Khi có lá bài này, bạn sẽ chọn một đối thủ. Hai người ngẫu nhiên cầm lấy một là bài và úp xuống. Sau đó tất cả cùng ngửa ra xem ai số điểm cao hơn. Người thắng thì sẽ được bỏ đi 2 lá bài đi. Còn người thua thì phải tự thêm vào 2 quân bài bất kỳ.
 • Wild Target Draw 4: Người chơi có thể tùy ý tấn công bất cứ ai. Thông thường, hãy làm vậy khi những người có ít lá bài nhất để có thể ngăn cản họ tiến nhanh về đích. Hoặc không thì bạn chỉ đơn giản là nhắm mục tiêu vào đối tượng mà bạn ghét cũng được.
 • Wild Random: Người chơi ngay kế tiếp bạn sẽ phải rút từ xấp bài đi một số lượng nhất định. Nó phải tương ứng với con số ở trên lá bài này. Nếu như gặp phải một tấm thẻ giá trị đặc biệt thì dừng lại. Nếu không thì vẫn phải lấy đủ bài theo yêu cầu
 • High Five: Khi lá bài này được đánh xuống trận thì tất cả người chơi phải ngay lập tức đặt liền tay lên xấp bài. Ngoại trừ người đang đánh lá bài này. Và ai chậm nhất thì người đó sẽ phải rút thêm 2 lá nữa.
 • Skip Two: Cũng vẫn là bỏ lượt cho người đi kế tiếp. Tuy nhiên số lượng sẽ tăng lên là 2 người chứ không phải 1.

Uno Storm – Bài Uno phiên bản mở rộng thứ 2

Theo như những người đã chơi thì phiên bản này còn khó nhằn hơn so với phiên bản thứ nhất. Số bài được thêm vào cũng là 22 lá. Nó được chia đều cho 5 chức năng riêng biệt:

Uno mở rộng là gì - Các quân bài và cách chơi như nào?
Phiên bản mới lạ của trò chơi Uno
 • TORNADO: Có thể nói chức năng của lá bài này tương đối đáng sợ. Người chơi kế tiếp sẽ buộc phải tiến hành rút bài cho đến khi nào bài có màu trùng với lá Tornado thì mới được dừng lại. Trong trường hợp hết bài, bạn có thể nhặt lại số đã rút. Sau đó tráo chúng lên để người chơi tiếp tục
 • WILD SHIELD: Chuyển tất cả các số lá bài đã được cộng dồn vào trước đó dành cho người kế tiếp theo chiều của trò chơi.
 • 7 CHANGE: Mọi người sẽ phải chuyển hết số là bài mình vào người bên cạnh theo chữ ghi trên lá bài. Cụ thể: L-left (trái) hoặc R-right (phải). Sau đó thì lại phải chơi tiếp tục theo chiều của thẻ 7 CHANGE
 • DISCARD COLOR: Bạn có thể bỏ tất cả những quân bài cùng màu với chúng xuống xấp bài. Điều hết sức đặc biệt chính là bạn có thể thăng luôn mà không cần hô “Uno”
 • WILD UP: Người đánh là bài này sẽ hô lên 1UP!. Ngay sau đó người tiếp theo đánh một lá bất kỳ và cùng lúc hô 2UP! Từ người hô 3Up trở đi thì tất cả người chơi sẽ phải đánh quân bài mà có số cao hơn. Hoặc là bằng lá trước đó. Người thua cuộc sẽ buộc phải lấy thêm bài sao cho chúng tương đương đúng với số mình hô cùng với UP.

3. Chiến thuật quan trọng khi chơi Uno mở rộng 

 • Discard Color: Hãy nhớ giữ lá bài này ở lại và chờ đợi thời cơ. Bạn tuyệt đối không nên dùng bừa bãi. Có thể bạn sẽ thắng ngay tức khắc nếu biết chờ đợi cũng nên.
 • High-five: Sử dụng tốt chiến thuật tâm lý. Hãy đọc một cái gì đó hoặc một câu  hỏi thì càng tốt để đánh lạc hướng đối phương. Sau đó ngay lập tức phải ra hiệu đập bài. Điều này giúp cho đối thủ phân tâm nên không thể nào thao tác nhanh hơn được.

Hy vọng những thông tin trên bài hữu ích và giúp bạn nắm được rõ hơn về phiên bản Uno mở rộng. Chúc anh em có những trải nghiệm vui vẻ.

Tin tức liên quan