Luật chơi rút gỗ cơ bản chi tiết nhất định không thể bỏ qua

Luật chơi rút gỗ chơi như nào cho chuẩn? Đây là một dạng board game yêu thích của cả trẻ em lẫn người lớn. Tuy nhiên nhiều người chơi vẫn chưa thật sự nắm rõ được luật của nó. Bài viết dưới đây XOSO360 giúp bạn hiểu được rõ hơn. 

Luật chơi rút gỗ cơ bản chi tiết nhất định không thể bỏ qua
Luật chơi rút gỗ cơ bản chi tiết nhất định không thể bỏ qua

1. Đôi nét về trò chơi rút gỗ 

Trò chơi xếp gỗ được biết đến là một trò chơi giải trí trí tuệ rất phổ biến hiện nay. Nó đòi hỏi sự khéo léo của đôi bàn tay người chơi. Trò board game này phù hợp với cả trẻ em và người lớn. Bạn có thể chơi hai người hoặc nhiều người. Nó sẽ giúp mọi người gần gũi và hòa đồng hơn với những người xung quanh. Từ đó tạo không khí vui vẻ trong gia đình. Đồng thời đối với trẻ em thì đây cũng là cách giúp bé hạn chế chơi thiết bị điện tử như hiện nay.

2. Luật chơi rút gỗ chi tiết từng dạng  

Luật chơi rút gỗ số

  • Rút theo chẵn, lẻ

Đối với cách chơi này thì người chơi trước khi rút gỗ sẽ phải gieo xúc xắc. Ai rút được số lẻ thì buộc phải rút thanh gỗ đánh số lẻ. Còn ai gieo được số chẵn thì người đó phải rút thanh gỗ đánh số chẵn. Đây cũng là cách chơi được xem đơn giản và phổ biến nhất. Số người chơi rút gỗ chẵn lẻ dao động khoảng từ 2-4 người chơi.

  • Rút theo chia tầng

Trong cách chơi này thì việc rút gỗ cũng sẽ được xác định bằng việc gieo xúc xắc. Tuy nhiên vị trí rút gỗ thường được chia làm 2 vùng khác nhau.

– Xúc xắc từ 1-3 điểm thì người chơi phải rút các thanh ở trên từ 1-27.

– Xúc xắc từ 4-6 điểm thì buộc phải rút các thanh ở dưới từ 27-54.

  • Rút theo số điểm xúc xắc

Với cách chơi rút gỗ này thì người chơi phải lưu ý các thanh gỗ được rút phải tuân theo số chấm trên xúc xắc gieo được.

– 1 điểm: Tương ứng với rút thanh gỗ từ 1-10

– 2 điểm: Tương ứng với rút thanh gỗ từ 11-20

– 3 điểm: Tương ứng với rút thanh gỗ từ 21-30

– 4 điểm: Tương ứng với rút thanh gỗ từ 31-40

– 5 điểm: Tương ứng với rút thanh gỗ từ 41-50

– 6 điểm: Tương ứng với rút thanh gỗ từ 51-60.

Luật chơi rút gỗ cơ bản chi tiết nhất định không thể bỏ qua
Có rất nhiều cách chơi rút gỗ đa dạng

Luật chơi rút gỗ Uno

Rút gỗ Uno hay còn gọi là Uno Stacko sẽ thêm phần thú vị hơn nếu kết hợp với luật chơi của bài Uno. Thay vì rút gỗ thông thường thì trò chơi này bạn phải rút theo mệnh lệnh của con bài Uno. Cách chơi cơ bản vẫn sẽ là rút một thanh từ tháp. Sau đó người chơi đặt nó lên đỉnh tháp. Nhưng cần nhớ sự khác biệt so với rút gỗ thường là bạn không phải muốn rút thanh nào là được. Mỗi thanh đi theo một biểu tượng số và màu nó giống với những lá bài Uno. Bạn buộc phải rút một thanh cùng màu hoặc là cùng số với thanh mà người trước đó đã rút. Hoặc có thể rút một thanh Wild.

Ví dụ: Nếu người trước đó rút ra thanh 3 đỏ. Thì người chơi tiếp theo phải rút một thanh số 3 hoặc bất kỳ một thanh đỏ nào.

Các thanh đặc biệt:

  • Thanh Wild màu tím: Nghĩa là bạn được quyền chọn một màu cho người tiếp theo rút.
  • Thanh Draw Two: Tương ứng với bắt người tiếp theo rút hai thanh.
  • Thanh Skip: Tương ứng với làm mất lượt người chơi.
  • Thanh Reserve: Tương ứng với đổi chiều thứ tự chơi.

Luật rút gỗ tình yêu

Ở cách chơi này thì mỗi thanh gỗ đều bao gồm một yêu cầu riêng mà người chơi lần lượt rút thanh gỗ mà mình yêu thích. Sau đó bạn phải thực hiện yêu cầu trên thanh gỗ đó đề ra.

Luật chơi rút gỗ màu

Tương tự như những cách chơi rút gỗ khác, ở cách chơi này hãy nhớ mỗi thanh gỗ sẽ có một màu riêng. Vì thế người chơi lần lượt đổ xí ngầu màu. Xí ngầu ra được màu gì thì phải rút đúng thanh gỗ có màu tương tự. Sau đó xếp chồng chúng lên trên cùng. Người làm sập tháp gỗ sẽ là người thua cuộc.

3. Một số mẹo chơi rút gỗ bỏ túi 

Bạn phải rút sao cho thật khéo. Quan trọng nhất là không để tòa tháp bị nghiêng hoặc bị lệch trọng tâm ở bất kỳ điểm nào trong toàn bộ tòa tháp.

Đếm số thanh để tòa tháp cân bằng sau đó mới quyết định rút thanh nào cho thật khéo léo và thật nhanh chóng. Như vậy thì sẽ giúp tòa tháp cực nhanh cân bằng lại và tránh đổ.

Hy vọng những thông tin trên bài của XOSO360 hữu ích và giúp bạn nắm được rõ hơn về luật chơi rút gỗ. Chúc anh em có những trải nghiệm vui vẻ.

Tin tức liên quan